Buổi Lễ Gặp Mặt Tổ Nghề của hơn 300 học sinh mới khoá học đầu năm

Trong lịch sử phát triển của ngành tóc, nghề thợ làm tóc luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tôn vinh vẻ đẹp và tự tin của con người. Ngày Lễ Gặp Mặt Tổ Nghiệp Ngành Tóc không chỉ là dịp để tôn vinh những nghệ nhân trong ngành, mà còn là cơ hội để cộng đồng thợ tóc kỷ niệm và đánh giá cao công lao của mình.

Câu chuyện hình thành ngày Giỗ Tổ ngành tóc

Xoay quanh việc hình thành ngày giỗ tổ ngành tóc có rất nhiều câu chuyện khác nhau. Nhưng được nhiều người tin tưởng và truyền miệng nhất phải kể đến truyền thuyết về thầy Địa lý Tả Ao.

Câu chuyện xảy ra tại làng Đồng Lầm trong một buổi trưa khi các cụ ông trong làng quây quần trò chuyện cùng với nhau. Đa phần các cụ đều lo lắng về vấn đề làng mình nghề nghiệp thì cũng rất đa dạng nhưng toàn các công việc cho đàn bà, phụ nữ. Nghĩ tới sau này không biết trai tráng trong làng sau này lớn lên sẽ phải làm nghề gì.

Khi đó xuất hiện một vị khách lạ và hỏi thăm sở thích của những cụ ông này.

Theo lời một cụ ông, họ thích công việc mà chỉ cần khách đến, mình bảo sao bắt buộc họ phải làm vậy là được.

Vị khách khi đó cười rồi đáp lời: “Có gì khó đâu, đó là nghề vít đầu vít cổ thiên hạ, tức là nghề thợ cạo.”

Về sau trong làng có nhiều sự phát triển và thay đổi hơn, người ta mới nhớ lại vị khách ngày nào và qua tìm hiểu với biết được đó là thầy Địa lý Tả Ao

buổi lễ giỗ tổ tại học viện tóc tú ka wa

Trong không gian ấm áp và trang nghiêm của Học viện Tú Ka Wa, chúng tôi hân hạnh tổ chức Buổi Lễ Gặp mặt Tổ Nghiệp, một sự kiện ý nghĩa nhằm tôn vinh và ghi nhớ những người tiền bối đã góp phần xây dựng nên nghề tóc và truyền đam mê, kiến thức cho thế hệ sau.

Trong bước tiếp theo của hành trình, Học viện Tóc Quốc Tế Tú Ka Wa cam kết tiếp tục phát triển và đổi mới nghề tóc. Bằng cách bảo vệ và lưu giữ những giá trị truyền thống, cùng với việc áp dụng những kỹ thuật và xu hướng mới nhất, Học viện hy vọng sẽ là nơi được các học viên tin tưởng theo học, cùng chắp cánh cho tương lai mới.

Buổi Lễ Gặp Mặt Tổ Nghiệp Tóc tại Học viện Tú Ka Wa không chỉ là một sự kiện mà còn là biểu tượng của sự kính trọng, tri ân và đoàn kết trong cộng đồng nghề tóc.

5 5 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần thuận
Trần thuận
1 tháng trước
Đánh giá :
     

Mình học bao lâu sẽ ra nghề và có chỗ ở lại cho học viên ở xa không ạ

Thuỷ Nhớ
Thuỷ Nhớ
1 tháng trước
Đánh giá :
     

Học bao lâu thì mới ra nghề ạ

phong duy
phong duy
1 tháng trước
Đánh giá :
     

e muốn đăng ký hoc

Phạm hồng thái
Phạm hồng thái
1 tháng trước
Đánh giá :
     

Cho em đăng ký 1 suất ạ

Trà thị bích thuỳ
Trà thị bích thuỳ
1 tháng trước
Đánh giá :
     

Em muốn đăng kí học khoá tháng này ạ

Gọi điện thoại
0935.311.111
Chat Zalo
Chat Zalo
5
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x